nothing’s gonna change my world

by Shou

young forever

Dù vậy nhưng tui cảm thấy cái cuộc đời này đang dần tốt đẹp hơn =))

Như con đường gần nhà được nâng cấp sạch sẽ hơn, như những ngày gần đây tui cười nhiều hơn, như tâm trạng tui trở nên tốt lên, cũng có thể là vì mùa xuân đang đến rồi đó. Mặc dù đã lập xuân từ tháng trước rồi, hết tuần sau sẽ là xuân phân – giữa mùa xuân. Sau đó sẽ là tiết Thanh minh, là một mùa xuân trong sáng của tui sẽ về. Mới chạy đi coi ngày giờ các tiết khí của năm 2017 thì Thanh minh sẽ nhằm 21h17m ngày 4/4 đó, hem biết lúc đó đang làm gì ha?

Mặc dù 10 năm trở lại đây, tháng 4 là tháng bắt đầu của mọi xúi quẩy và bực bội, nhưng dần tui không còn cảm thấy tức giận vô cớ vì nó nữa. Như tui đã từng coi trong Dalja’s spring đó, mùa xuân của người con gái có thể đến vào bất cứ độ tuổi nào, có thể đến rồi đi và rồi quay trở lại, tui đã tập cho bản thân thói quen không mong chờ và không nuối tiếc quá điều gì nữa. Nói một cách kém tích cực thì lối suy nghĩ đó hơi bất cần và sẽ không làm con người ta cố gắng hay nỗ lực gì nữa, đại loại đời xô đẩy tới đâu thì trôi tới đó haha. Nhưng có lẽ như vậy thì thích hợp với một đứa như tôi hơn, khi tôi đã hy vọng, tin vào một cái gì đó thì khó mà chịu nổi cảm giác khi thất vọng, con tim íu đúi quá mà…

Chiều qua hai con chạy ra bờ đê biển, ngồi uống nước mía nửa tiếng rồi về. Gần đó có mọc một cái cây khô rất “ảo”, nhưng tui đã không chụp một tấm ảnh nào, thậm chí một cái cũng không, vì cứ đinh ninh chắc chắn lần sau sẽ xách Minolta tới đó chụp mới được. Đường vào đê rải đầy sỏi đá chông chênh, hai bên đường um tùm xanh những bụi cây tui không biết tên. Lần đầu tiên tui thấy ở miền Nam có nơi gần giống với cảnh đồng quê Bắc bộ như vậy, thật, đến giờ vẫn nhớ con đường đất loanh quanh sau lăng vua Tự Đức (dù chính xác cũng chưa đến miền Bắc, thôi cứ gọi là miền ngoài), cả cảnh vật, hoa cỏ hiu hiu buồn trên đường vào lăng mộ Nguyễn Du. Cũng đúng thôi, nơi người đã khuất nghỉ ngơi luôn có một bầu không khí ngủ yên và chậm rãi mà. Tui không có sở thích đọc/xem nhìu thứ liên quan tới cái chết, nhưng tôi luôn suy nghĩ nhiều về thời điểm mình sẽ rời khỏi cuộc đời này, soundtrack khi đó (?!) và mình sẽ làm gì sau đó (nếu còn “làm” được cái gì). Nơi tôi sẽ đến cách nơi đây bao nhiêu năm ánh sáng? …

Mà thôi, suy nghĩ xa quá, lo toan nhất gần đây là sao đi coi được Wings tour?!?! =))) jk

Mà post trước có hứa edit nhưng thôi chắc chưa đâu xin lỗi Nochu nhé =.= Lí do là bởi vì mình vẫn đang coi chưa xong các clip của Nochu =))) Nhưng Nochu có biết là mìn rất bị overwhelmed mỗi lần đôi mắt tròn xoe ngơ ngác của Nochu trở nên sắc lẹm khi lên stage không…Cũng rất nà overwhelmed khi đọc tin đâu đó mà em nói là em không có bạn, chỉ có các anh, khi thấy em lúc nào cũng hay nép nép sau lưng các anh, khi em thò cái mồm có 2 cái răng thỏ của em vào sát máy quay, khi em gào thét theo mấy cái clip dub tào lao =.=

Nói chung là Nochu đã làm cho noona cười rất nhiều, như đã nói đó, có thể là cười bù cho cả năm 2016 vừa qua. Mà thấy nhiều người muốn gọi em là oppa quá, dù em lên stage có phong thái oppa thiệt nhưng vẫn thích gọi ẻm là em, già hơn thì chấp nhận sợ quái gì =))) hơn nữa, cả đời chưa được làm chị ai nên vẫn thích gọi Nochu là em hơn hen!!!

Nói chung là được biết đến Nochu và tụi BTS là một nhân duyên mình cũng trân trọng, cũng thông cảm cho mấy em fangirl/boy bằng mọi giá để tăng view, mua đĩa, đi concert của idol, có lẽ rất nhiều là vì giá trị tinh thần idol mang lại cho các em. Mìn già khú đế như vầy mà còn muốn chạy loăng quăng theo các em bé đi coi concert mà, nên cũng thông cảm với tuổi trẻ của các em (miễn đừng giết người cướp của bán thân là được =.=). Mà nhớ lại thì hình như lần đầu mình bước vào con đường fangirl Kpop cũng được 10 năm rồi, nhưng sau đó chớp tắt đứt quãng lúc có lúc không rồi lê lết tới giờ, không đủ kiên nhẫn để theo một ai, cũng là do mau thích mau chán quá thôi chứ hơm phải tại các anh/chị/em cuteo đâu ha.

Nãy giờ nói nhảm nhiều quá, uổng công cho cái title, ảnh minh họa lẫn những idea ban đầu so deep của mìn =.= Sau một thời gian đã nhận ra bản thân:

  1. Không bao giờ viết văn tràng giang đại hải được
  2. Không bao giờ nghiêm túc với cái gì được, một là kém tập trung, hai là tập trung được một thời gian rồi bỏ
  3. Bởi vậy đến giờ vẫn còn là một đứa thất bại vất vưởng giữa nhân gian nầy!

Lâu lâu vẫn nhớ về Đào hoa trái, nhớ mang máng về đoạn gần cuối, khi ta đầu thai hết kiếp này đến kiếp khác, biến từ con vật này đến con vật khác, mạng sống ngắn ngủi và rẻ mạt, vẫn có một người theo ta từ kiếp trước đến kiếp sau, nhìn ta chết đi và tái sinh dưới một hình hài khác… Chẳng hiểu sao cứ thích cảm thấy đang có một ai đó dõi theo mình, để xóa đi cảm giác cô đơn và lạc lõng dai dẳng mãi khôn nguôi.

You never walk alone…

 

Advertisements