Vài phim Hàn đã xem

by Shou

ewn90b9o9so39w0n

Không xem nhiều phim Hàn lắm, nhưng cũng note lại để coi không nhiều lắm là bao nhiêu :)) Xin lỗi ai tình cờ đọc phải nếu mình có nói gì hơi nặng, vì không thích phim Hàn, còn khá ghét nữa, nhưng có một vài nhân vật rất hay và xem cũng để luyện nghe tốt hơn hehe. Không theo thứ tự gì cả, nhớ tới đâu viết tới nấy. Điểm phía trước là cảm nhận chủ quan, cao là thích nhiều thấp là thích ít, điểm phía sau là khách quan nếu thấy phim mạch lạc hợp lý thì cao, ngược lại thì thấp.

1. Trái tim mùa thu (2000)

10/9

Nếu cố gắng nhớ phim Hàn nào xem đầu tiên thì chỉ nghĩ tới Trái tim mùa thu, tuy không chắc lắm. Xem trên TV, bị ám ảnh luôn giọng thuyết minh buồn buồn rất hợp với cái không khí phim. Phim mở đầu cho hàng loạt phim Hàn khác về ung thư máu trắng, nhưng vì nó là đầu tiên nên không cảm thấy vô lý hahahah. Nhờ phim mà thích những anh trái tim bên lề, thích Won Bin cũng như các diễn viên chính còn lại.

2. Bản tình ca mùa đông (2002)

9/9

Coi xong thích Bae Yong Joon, cũng định coi phim tiếp theo là Tứ thần kí mà bận đi học thêm nên bỏ qua. Hai phim mùa đông với mùa thu là hay nhất, nhạc phim cũng đỉnh. Nhớ thời đó chưa có internet, mình với con bạn đều ghiền phim này, nó còn thu băng cassette cho mình bài nhạc phim hehehe.

3. Hương mùa hè (2003)

7/4

Son Ye Jin trong này đẹp, cảnh cũng đẹp, nhạc phim khá hay. Mọi thứ đều ổn, còn nội dung mình chả nhớ nó nói về cái gì nữa.

4. Nấc thang lên thiên đường (2003 – 2004)

6/5

Nhớ có bài nhạc phim hay. Coi xong thì thấy Kim Tae Hee không đẹp lắm nhưng đóng vai ác hợp.

5. Cô nàng bướng bỉnh Chun Hyang (2005)

9/8

Rất thích cả nam lẫn nữ chính, nhạc phim tuyệt cú mèo. Gần đây xem lại tuy cảm xúc không còn hớn hở như hồi nhỏ chờ xem trên TV nhưng vẫn thấy thích. Xem xong biết mình thích kiểu nữ chính tự lập.

6. Ngôi nhà hạnh phúc (2004)

10/8

Chắc đây là phim duy nhất thuộc thể loại rom-com mình xem. Mình luôn không ưa thể loại này lắm, sau này có bất cứ phim nào rom-com mà bạn bè hay ai bảo đi xem mình cũng sẽ không xem, vì xem Full house là đại diện tiêu biểu nhất cho thể loại này rồi. À đây là phim duy nhất mình mua DVD.

7. Hoàng cung (2006)

7/7

Xem phim vì thích truyện, nhưng khá thất vọng vì không ai đẹp như truyện hahah, đó giờ fan truyện tranh xem phim thường thất vọng. Nhưng nhạc phim dễ thương.

8. Xin lỗi anh yêu em (2004)

10/9

Cảm giác phim melo thời ấy nó bi kịch mà vẫn hợp lí, làm mình thực sự đau lòng. Không còn gì để bàn, nhạc phim, diễn xuất đều đỉnh, dù kết cục có bi thảm.

9. Hwang Jin Yi (2006)

10/9.5

Phim đầu tiên làm mình coi đi coi lại không biết bao nhiêu lần, từ cảnh múa cảnh đàn đến cảnh làm thơ. Đến giờ chỉ có 2 phim làm được như vậy, và đều là phim của Ha Ji Won. Mọi thứ trong phim đều đẹp, từ phim này thích Won, thích thêm Jang Geun Suk, nhưng đứt gánh giữa đường.

10. Hong Gil Dong (2008)

6/6

Vì JGS mà xem phim này, nói chung cũng được, nhưng trong này diễn xuất của JGS không có gì ấn tượng nên cũng mất hứng.

11. I am Sam (2007)

7/7

Xem vì TOP, trong này vai phụ xuất hiện hơi ít, tuy nhiên cũng dễ thương hahah. Trong lúc xem mới phát hiện có Lee Min Ho, lúc này khuôn mặt còn thon thả và diễn xuất rất tự nhiên dễ thương, chắc vì vai không có gì khó. Ai thích LMH mà chưa xem thì nên xem.

12. Protect the boss (2011)

7/5

Sau một thời gian dài không xem phim Hàn trên TV nữa, giờ đã chuyển qua down về xem nên không rành tựa tiếng Việt nữa. Nói chung khá vui tươi, Ji Sung diễn dễ thương, mặc dù xem vì Jae Joong.

13. Dr. Jin (2012)

0/3

Cú phốt nặng nhất trong cuộc đời xem drama Hàn. Kinh khủng! Cố gắng xem hết vì JJ, nhưng đến giờ vẫn cảm thấy phí thời gian. Sau phim này không còn hứng thú gì với diễn xuất của Song Seung Hun lẫn JJ. Xin lỗi nhưng mình dễ bị tụt mood. À nhìn lại mới thấy nó tình cờ nằm số 13 nữa hahaha.

14. Hoàng hậu Ki (2013 – 2014)

10/7

Sau cú sốc quá dữ ở trên nên không muốn xem phim Hàn nữa, nhưng HHK đã kéo mình trở lại. Phim có kinh phí lớn nên cảnh quay lẫn trang phục đều đẹp, nhạc phim hay, tất cả đều là diễn viên thực lực nên diễn tốt. Cho 7 điểm khách quan là vì quá nhiều chi tiết ATSM của người Hàn, nhưng 10 điểm chủ quan là nhờ Ta Hwan đã cứu vớt tất cả!

15. Bốn chàng quý tử (2009)

8/8

Đi xem lại tất cả những phim trước đây của Wook. Trong này bạn ấy ít xuất hiện nhưng dễ thương muốn chết, tuy diễn xuất chưa có gì đặc biệt nhưng vẫn tự nhiên, dễ chịu. Phim gia đình nên dễ xem.

16. Smile Dong Hae (2010 – 2011)

5/5

Phim gia đình nhưng lê thê lết thết, mình chủ yếu là tua đến đoạn của Wook, thỉnh thoảng còn bỏ luôn Wook vì cái thằng trong này nó nhảm quá. Nhưng bù lại cặp đôi trong này khá đáng yêu.

17. Warrior Baek Dong Soo (2011)

9/8

Mình thích phim cổ trang hơn hiện đại nên xem cổ trang enjoy hơn. Wook trong phim này dù đen đúa bẩn thỉu quần áo như cái bao tải rách nhưng mình thấy đẹp, kiểu rất phóng khoáng hoang dã hahaha. Nhạc phim cực kì hay, Yoo Seung Ho cũng dễ thương.

18. Bachelor’s vegetable store (2011 – 2012)

6/5

Hồi đó tình cờ có xem tập 1 trên VTV3, tưởng nói về đề tài ăn uống, với thấy quay phim cũng đẹp nên định đu theo mà hôm sau bận gì quên béng luôn. Cá nhân chỉ thích những phần liên quan đến Tae Yang và cách cậu ấy cùng bạn bè khởi nghiệp, còn về loveline và bà mẹ tâm thần kia thì tua không hối tiếc.

19. Five fingers (2012)

9.5/8

Tuy makjang nhưng công nhận nó thu hút để xem không tua, liên tục mấy tập, cực kì thích nhân vật của Wook trong này (sau Ta Hwan), thích cô Chae Si Ra, thích chemistry của hai người ghê. Nhạc phim toàn nhạc của piano nên mình rất thích, Wook trong này loveline rất ít nên càng thích hơn, vì em nữ chính diễn chán.

20. Healer (2014 – 2015)

5/8

Phim đầu tiên hóng từ khi mới có tin, xem live xem raw engsub ngay từ tập 1, nói chung là mong chờ 100%, nhưng cho 5 điểm chủ quan là vì chỉ enjoy được phân nửa, về sau có một thứ làm mình cực kì khó chịu và thất vọng (không phải Wook). Nhưng cho 8 điểm khách quan vì phim diễn biến tốt (trừ vài tập cuối), nhanh gọn, nhạc hay, Yoo Ji Tae cực kì cool.

21. Nice guy (2012)

8/9

Xem vì thích Song Joong Ki. Moon Chae Won càng về sau đóng càng hay, mà chị này mặc sơ mi đóng thùng đẹp quá. Park Si Yeon đóng vai phản diện nhưng mình khá thích vì đẹp, mặc quần áo cũng đẹp.

22. Iris (2009)

8/8

Xem vì TOP, mà thằng sát thủ này khôn 3 năm dại 1 giờ nên mệt nó quá. Nội dung khá, gay cấn, xem cũng được, tua hầu hết phần loveline.

23. Lồng đèn kéo quân (2003)

9/9

Phim này toàn xem trên TV, mấy lần luôn, thấy hay, không có gì gay cấn nhưng vẫn đủ thu hút, nói về cuộc đời hai chị em.

24. Hoàn sinh (2005)

9/8

Nhạc phim siêu hay, nói về những số kiếp lồng vào nhau của những con người. Nhớ hồi đó phim chiếu ngay trước giờ học thêm, đứa nào cũng ráng ở lại xem thêm tí, hôm tập cuối mình ở nhà xem hết mới đi học hahah. Vào lớp là tụi nó hỏi liền kết thúc phim sao??

25. Bổ sung sau

Advertisements